UEH triển khai dự án cộng đồng hỗ trợ chuyển đổi số miễn phí cho các trường THPT

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức triển khai Dự án cộng đồng hỗ trợ chuyển đổi số miễn phí cho các trường THPT với tên gọi Global Learning, thông qua dashboard https://global.ueh.edu.vn/.

Hội nghị công bố quyết định tổ chức và nhân sự Trung tâm đào tạo quốc tế MeKong

Với mong muốn chia sẻ và chuyển giao kinh nghiệm chuyển đổi số trong hoạt động dạy và học cho các trường THPT, đặc biệt là các điểm trường bị hạn chế về địa lý, khó khăn trong việc triển khai dạy và học trực tuyến. Dự án Global Learning với 06 sản phẩm chính bao gồm: (1) Dạy và học trực tuyến; (2) Tổ chức thi tự luận và trắc nghiệm trực tuyến, (3) Trộn đề thi và đáp án trắc nghiệm trên giấy, (4) Khóa luyện thi tốt nghiệp THPT trực tuyến, (5) Chương trình trắc nghiệm tính cách, lựa chọn nghề nghiệp và (6) Chức năng tư vấn tuyển sinh.

Dự án được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các thầy cô giáo, các em học sinh THPT ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tổ chức thi cử, học tập, ôn luyện và lựa chọn nghề nghiệp. Hỗ trợ Thầy Cô giáo THPT tổ chức các lớp học trực tuyến, hỗ trợ học sinh các khóa ôn luyện trực tuyến và định hướng nghề nghiệp. Trong tháng 3 này, UEH chính thức triển khai 4/6 sản phẩm phục vụ giảng dạy, tổ chức thi và ôn luyện trực tuyến và đã triển khai thử nghiệm ở các Trường THPT tại Vĩnh Long.

Hệ thống đang được triển khai thử nghiệm tại Vĩnh Long

Chia sẻ về ý tưởng cho ra đời Hệ thống dạy học trực tuyến Global Learning, TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH bày tỏ: “Dự án cộng đồng hỗ trợ chuyển đổi số miễn phí cho các trường THPT nằm trong chiến lược chuyển đổi số chung của Đại học UEH, với mong muốn cùng các đối tác của nhà trường nâng cao năng lực chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ Quý Thầy Cô tại các trường THPT làm quen dần với môi trường dạy và học trực tuyến và giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng học tập và ôn luyện trực tuyến ngay từ khi còn là học sinh.”

Hỗ trợ dạy học trực tuyến cho giáo viên THPT

Đối với sản phẩm dạy học trực tuyến dành cho các giáo viên THPT, hệ thống Global Learning hỗ trợ tạo các khóa học, giảng dạy trực tuyến qua công cụ BigBlueButtonBN có sẵn, đăng tải tài liệu học tập hoặc tài liệu tham khảo, tổ chức làm bài kiểm tra tự luận trực tuyến, trộn đề thi trắc nghiệm và đáp án tự động, tạo các cuộc khảo sát, diễn đàn trả lời, giải đáp thắc mắc và tư vấn cho học sinh.

Bên cạnh đó, hệ thống dạy học trực tuyến Global Learning còn tích hợp Hệ thống chấm thi trắc nghiệm: https://chamthitracnghiem.ueh.edu.vn/ được UEH xây dựng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Sau khi học sinh làm bài kiểm tra bằng hình thức thi trắc nghiệm trên mẫu giấy trắc nghiệm sử dụng thi tốt nghiệp THPT, Quý Thầy Cô sử dụng máy quét thông thường để quét bài thi trắc nghiệm của học sinh và tải lên website, hệ thống sẽ gửi kết quả về email của Quý Thầy Cô. Quý Thầy cô xem hướng dẫn sử dụng hệ thống dạy học trực tuyến chi tiết tại đây.

Khóa luyện thi tốt nghiệp trực tuyến dành cho học sinh THPT, đặc biệt học sinh lớp 12

Trong giai đoạn 1, UEH triển khai khóa luyện thi tốt nghiệp THPT trực tuyến dành cho học sinh THPT, sản phẩm này là kho dữ liệu tích hợp toàn bộ đề thi các môn học Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục công dân từ năm 2015 đến nay, tích hợp với tính năng tự chấm điểm. Nhờ đó, học sinh lớp 11, 12 có thể tự ôn luyện và tự đánh giá trình độ kiến thức của bản thân, chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi cuối cấp. Đây cũng là cơ hội để các bạn học sinh làm quen dần với môi trường học tập và ôn luyện trực tuyến, rèn luyện tinh thần tự học, sẵn sàng cho các lớp học tích hợp blended-learning (lớp học gồm các giờ học truyền thống kết hợp với các giờ học trực tuyến) tại môi trường đại học.

Các em học sinh THPT có thể đăng ký và làm bài thi thử trực tuyến ngay tại https://global.ueh.edu.vn/

Hệ thống dạy và học trực tuyến Global Learning thể hiện trách nhiệm xã hội của nhà trường trong việc hỗ trợ, kết nối và lan tỏa tri thức. Đây cũng là một trong những dự án nằm trong chiến lược chuyển đổi số chung của Đại học UEH, với mong muốn cùng các đối tác của nhà trường nâng cao năng lực chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, góp phần lan tỏa tri thức trong cộng đồng.

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Phòng Công nghệ thông tin.

Nguồn : ueh.edu.vn